Hægeldaðar grísakinnar, kremað rótargrænmeti og ristaðar möndlur
Uppskriftin er fyrir 4
Hægeldaðar grísakinnar
1 kg grísakinnar (fullhreinsaðar)
100 gr hveiti
100 gr smjör
1 stk laukur (gróft skorinn)
1 stk stór gulrót (gróft skorinn)
2 sellerístilkar (gróft skornir)
2 msk reykt paprika
1 msk cummin
2 lárviðarlauf
3 hvítlauksgeirar
4 greinar ferskt timian
1 liter vatn
2 kjúklingakraftsteningar
100 gr tómatpurre
Ólífuolía til steikingar
Sjávarsalt
Pipar úr kvörn
Pottur sem að fá fara í ofn eða djúpt eldfast mót
250 ml rjómi
Sósujafnari
1 stk sítróna
Veltið grísakinnunum upp úr hveitinu hitið pott með ólífuolíu og brúnið kinnarnar allan hringinn. Bætið grænmetinu og öllum kryddunum og timianinu út í pottinn og brúnið í ca 3 min. Hellið vatninu í pottinn og bætið tómatpúrreinu og kjúklingakraftinum út í. Setjið lok á pottinn eða álpappír og setjið svo pottinn inn í 150 gráðu heitan ofninn í 2 klst. Takið grísakinnarnar upp úr soðinu og sigtið svo soðið í annan pott. Bætið 250 ml af rjóma út í soðið og setjið svo pottinn á hellu og sjóðið í ca 5 min. Þykkið sósuna með sósujafnaranum og smakkið til með salti og sítrónusafa. Setjið grísakinnarnar í eldfast mót og hellið sósunni yfir þær.
Kremað rótargrænmeti
1 stk sellerírót
2 stk gulrætur
250 ml rjómi
2 msk fersk steinselja fínt skorin
4 greinar ferskt timian
1 tsk Grænmetisþurrkraftur
Sjávarsalt
Skrælið og skerið grænmetið í stóra tígla, sjóðið það í 4 mín í saltvatni, takið svo upp úr vatninu og setjið í annan pott með rjómanum, grænmetiskraftinum og timianinu. Sjóðið saman í ca 10 min eða þar til rjóminn fer að þykkna. Smakkið til með salti, stráið steinseljunni yfir áður en að þið berið grænmetið fram.
Ristaðar möndlur
150 gr möndlur
2 msk ólífuolía
Sjávarsalt
Veltið möndlunum upp úr ólífuolíunni, dreifið vel úr þeim á bökunarplötu og setjið inn í 150 gráðu heitann ofninn í 30 min. Leyfið möndlunum að kólna og skerið þær svo gróft niður.