Grísasnitzel með volgu kartöflusalati og brúnuðu kapers - lauk smjöri
Uppskriftin er fyrir 4
800 gr grísasnitzel (foreldað snitzel)
100 gr smjör
1 stk sítróna
Setjið snitzelið í eldfast mót skerið smjörið í þunnar ræmur og leggið ofan á snitzelið, setjið inn í 180 gráðu heitann ofn í ca 15 min. Skerið sítrónuna í báta og berið fram með snitzelinu.
Heitt kartöflusalat beikoni og lauk
600 gr soðið kartöflusmælki (skorið í helming)
1 stk hvítur laukur
100 gr beikon sneiðar
Ólífuolía til steikingar
2 msk gróft sinnep
2 msk fínt skorinn graslukur
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Skerið beikonið niður í strimla, skrælið og skerið laukinn líka niður í strimla. Hitið pönnu með smá ólífuolíu á og setjið beikonið á pönnuna og steikið í ca 5 min eða þar til að það er orðið gullinbrúnt. Bætið lauknum út á pönnuna og steikið þar til hann er orðinn mjúkur í gegn. Hellið kartöflunum ásamt sinnepinu út á pönnuna og blandið öllu vel saman og smakkið til með salti og pipar. Setjið í eldfast mót og hitið við 180 gráðu hita í 10 min. Blandið graslauknum saman við kartöflurnar áður en þær eru bornar fram
Brúnað lauksmjör með kapers
200 gr smjör
1 stk hvítur laukur (skorin í sneiðar)
2 msk kapers
2 msk fint skorin steinselja
Safi úr ½ sítrónu
Sjávarsalt
Setjið smjörið i pott við miðlungs hita og látið það brúnast í pottinum á meðan það er pískað saman. Þegar smjörið er orðið ljósbrúnt sigtið þið það yfir í annan pott. Setjið laukinn og kapersinn út í smjörið og látið það malla við vægan hita í 10 min eða þar til að laukurinn er orðin mjúkur. Bætð sítrónusafanum og steinseljunni út í lokinn og smakkið til með saltinu.