Grísakjötslasagna
Uppskriftin er fyrir 6-8
Kjötsósan
2 hvítir laukar (skornir í litla teninga)
200 gr gulrætur ( skrældar og skornar í teninga)
2 sellerístilkar ( skorið i teninga)
125 gr sveppir (skornir)
2 stk hvítlauksgeirar fínt rifnir
1 msk þurrkað timian
1 kg grísahakk
1,1 kg maukaðir tómatar
Olífuolía til steikingar
250 ml rauðvín( má sleppa)
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Hitið stóran pott með olífuolíu í og steikið laukinn, gulræturnar, selleríið og sveppina í honum þar til að allt grænmetið er orðið mjúkt undir tönn. Bætið hakkinu, hvítlauknum og timianinu út í pottinn og brúnið hakkið þar til að það er eldað í gegn. Hellið rauðvíninu og tómötunum út í potinn og kryddið vel með salti og pipar sjóðið allt saman við vægan hita í 1-2 tíma eða þar til að sósan er orðin þykk. Smakkið til með salti og pipar eftir smekk.
Hvíta sósan
600 ml mjólk
1 tsk hvítlauksduft
70 gr smjör
90 gr hveiti
1 tsk grænmetiskraftur
Bræðið smjörið í potti, blandið hveitinu saman með písk. Hellið mjólkinn smá saman út í potinn og pískið í á meðan. Þegar sósan er orðin eins og þunnur grautur bætið þið grænmetiskraftinum og hvítlauksduftinu út í og smakkið til með saltinu og látið sjóða í nokkrar mínútur og hrærið í á meðan, ef þið gerið það ekki brennur sósan.
Lasagnað
1 pakki ferskar lasagna plötur (má líka nota þurrkaðar)
Smjörpappír
1 poki rifinn mozzarello ostur
Kjötsósan
Hvíta sósan
Fyllið botninn á eldföstu móti með kjötsósunni setjið svo lasagna plöturnar ofan á sósuna og þar næst þunnt lag af hvítu sósunni yfir þær. Gerið nokkur lög í viðbót eða þar til að eldfasta mótið er að verða fullt. Endið á kjötsósunni og leggið smjörpappírsörk yfir eldfastamótið, setjið lasagnað inn í 180 gráðu heitann ofninn og bakið í 30 min. Takið lasagnað út og dreifið ostinum yfir lasagnað og bakið í 15-20 min í viðbót. Berið fram með klettasalati, kirsuberjatómötum, hvítlauksbrauði, parmesan og góðri extra virgin ólífuolíu.