Grillað grísafilet með BBQ sósu og maíssalati
Uppskriftin er fyrir 4
Grillað grísafillet í BBQ sósu
800 gr grísafillet
200 ml ab mjólk
8 msk BBQ sósa
1 stk lime
Skerið grísafille-ið í ca 200 gr steikur. Blandið BBQ sósunni og ab mjólkinni saman. Setjið kjötið í blönduna og látið standa yfir nótt. Setjið kjötið á heitt grillið og grillið í ca 2 mín á hvorri hlið. Haldið áfram að snúa kjötinu reglulega þangað til það er eldað í gegn. Kryddið með salti og pipar og kreistið limesafa yfir kjötið.
Ristað maíssalat
4 stk heill maís
1 stk rauður chili (gróft skorinn)
½ rauðlaukur (fínt skorinn)
60 ml olífuolía
1 stk lime safinn og börkurinn
1 box kirsuberjatómatar (skornir í fernt)
½ bréf gróft skorinn kóriander
sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn.
Setjið heila maísinn á heitt grillið og grillið hann þar til hann er orðin svartur að utan allan hringinn. Takið utan af maísnum og skerið maískornin utan af stilknum. Blandið öllu hráefninum saman í skál og smakkið til með saltinu
BBQ sósa
500 ml tómatsósa
125 ml epla edik
125 ml maplesýróp
125 ml eplasafi
125 ml sætt sinnep
75 ml chipotle paste
1 stk laukur (fínt skorinn)
2 stk hvítlauksrif
125 gr púðursykur
125 gr apríkósusulta
Sjávarsalt
Setjið allt hráefnið í pott og sjóðið við vægan hita í ca 45 mín eða þar til laukurinn er orðinn mjúkur. Maukið sósuna með töfrasprota og smakkið hana til með salti.