Aspas með pocheruðu eggi, hráskinku, ostinum feykir og beikonvinagrette
Uppskriftin er fyrir 4
Beikonvinagretta
100 gr hakkað beikon
100 ml ólífuolía
1 msk sinnep
1 msk skallotlaukur (fínt skorinn)
100 ml olífuolía
1 stk sítróna
1 msk fínt skorinn rauður chili
1 msk fínt skorinn graslaukur
Steikið beikonið á pönnu þar til það er stökkt, hellið á pappír og þerrið. Setjð dijonsinnepið í skál og hellið ólífuolíunni varlega út í og hrærið með písk í á meðan. Kreistið safann úr sítrónunni út í skálina og blandið saman. Setjið beikonið og allt hitt hráefnið út í skálina og blandið öllu saman með skeið. Smakkið til með salti eftir smekk.
Aspasinn og eggið
20 stk grænn aspas
4 stk egg
8 sneiðar hráskinka
1 msk ljóst edik
Feykir
50 gr smjör
Olífuolía
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Setjið aspasinn á pönnu með ólífuolíu og smjöri og eldið í 3-5 min eða þar til aspasinn er mjúkur undir tönn. Pennslið brauðið með ólífuolíu á báðum hliðum og kryddið með salti og pipar, grillið á grillpönnu. Brjótið eggin í 4 litlar skálar. Sjóðið vatn í 2-3 litra potti með edikinu í, slökkvið undir pottinum og hellið eggjunm varleg út í potinn 1 stk í einu. Látið eggin eldast í pottinum í 3 min og takið þau svo upp úr pottinum með skeið, Setjið eggin á disk með eldhúsrúllu og þerrið eggin. Raðið öllu saman fallega ofan á brauðið og rífið ostinn yfir og kryddið með saltinu og piparnum.