Nautasalat með graskeri, gráðaosti og hindberjavinagrette
Uppskriftin er fyrir 4
Nautafille
600 gr nautafille (fullhreinsað)
100 ml appelsínusafi
100 ml ólífuolía
1 tsk fínt salt
½ hvítlauksgeiri
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Skerið kjötið í 150 gr steikur og berjið það með kjöthamri þar til það er orðið 1 cm þykkt. Setjið appelsínusafann, saltið, hvítlaukinn og olíuna saman í matvinnsluvél og vinnið saman í 1 mín. Hellið blöndunni yfir kjötið og látið kjötið marinerast í 1-2 tíma. Steikið svo kjötið á heitri grillpönnu í ca 1,5 mín á hvorri hlið. Takið kjötið af pönnunni og leyfið því að hvíla undir álpappír í 10 mín.
Hindberjavinagrette
100 ml ólífuolía
100 gr frosin hindber
2 msk balsamico edik
2 msk maple síróp
Setjið allt hráefnið saman í blender og blandið vel saman.
Meðlæti
1 stk gráðaostur
1 stk rauðlaukur (skrældur)
½ stk grasker
½ stk hunangsmelóna
50 ml ólífuolía
1 msk hvítlauksduft
1 tsk cayenne pipar
1 box baunaspírur
100 gr blandað salat
50 gr ristaðar möndluflögur
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
Skerið rauðlaukinn gróft niður og graskerið í ca 2 cm þykka kubba og setjið í skál með þurrkryddunum og ólífuolíunni. Blandið þessu svo saman og kryddið með salti og pipar. Setjið í 200 gráðu heitan ofn og bakið í uþb. 20 mín eða þar til hvoru tveggja er eldað í gegn. Skrælið og skerið melónuna í stóra kubba og myljið gráðaostinn niður. Þvoið salatið og setjið á fat, raðið melónunum, lauknum og graskerinu ofan á það. Skerið kjötið í þunnar strimla, kryddið það með salti og pipar og dreifið jafnt yfir allt fatið. Endið á að dreifa hindberjavinaigrette, ostinum og baunaspírunum yfir kjötið.