Bökuð kjúklingabringa í heimalagaðri teriyaki sósu með núðlusalati

Uppskriftin er fyrir 4

 
 

Teriyakisósa 

  • 100 ml vatn 

  • 100 ml sojasósa  

  • 3 msk hrígrjónaedik  

  • 55 gr döðlur 

  • 1 hvítlauksgeiri (gróft skorin)

  • 30 gr engifer (fínt rifið) 

  • 2 msk hunang  

Setjið allt hráefnið nema hunangið í pott og sjóðið við væga suðu í 30 min.

Bætið hunanginu út í og maukið allt saman með töfrasprota. 


 Bakaðar kjúklingabringur í teriyakisósu

  • 4 stk kjúklingabringur 

  • 2/3 af teriyakisósunni 

Veltið bringunum upp úr sósunni og látið þær standa í henni í ca 5 tíma.

Setjið bringurnar í eldfast mót og inn í 150°c heitann ofn í 50 min eða þar til þær hafa náð 73°c í kjarnhita. Takið þær svo út úr ofninum og setjið álpappír yfir bringurnar og látið þær standa í 15 min áður en þær eru bornar fram. Skerið bringurnar svo í þunnar sneiðar og berið fram með afganginum af teriyaki sósunni.


Núðlur í sesam sojadressingu með brokkolí, gulrótum, papriku og rauðlauk

  • 50 ml sojasósa 

  • 2 msk hunang

  • 2 msk hrísrgjóna edik

  • 50 ml sesamolía 

  • 100 ml olífuolía 

  • 1 hvítlauksrif 

  • 1/3 bréf kóriander

Setjið allt saman í matvinnsluvél og maukið saman.



Núðlur 

  • 250 gr eggjanúðlur 

  • 300 gr gulrætur (skrældar og smátt skornar)

  • 1 haus brokkolí (smátt skorið)

  • 1 stk rauð paprika (kjarnhreinsuð og skorin í þunna renninga)

  • 1/3 stk rauðlaukur (fínt skorin)

  • ½ bréf kóriander (gróft skorin)

  • Ólífuolía til steikingar

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn

Hitið pönnu með vel af ólífuolíu og steikið allt grænmetið á miðlungs hita í 10 min eða þar til grænmetið er eldað í gegn og kryddið með salti og pipar. Sjóðið núðlurnar eftir leiðbeiningum á pakka. Hellið vatninu af núðlunum og setjið þær á pönnuna með grænmetinu. Slökkvið á hitanum undir pönnunni og bætið 2/3 af dressingunni út á ásamt kóriandernum og blandið vel saman. Berið restina af dressingunni fram með núðlunum.

ERIII4163.jpg
Previous
Previous

Kjúklingasalat með sinneps- appelsínudressingu og avacadómauki

Next
Next

Nautasalat með graskeri, gráðaosti og hindberjavinagrette