Kjúklingasalat með sinneps- appelsínudressingu og avacadómauki

Uppskriftin er fyrir 4

 
 

Sinneps-appelsínudressing

  • 2 msk dijonsinnep 

  • 200 ml ólífuolía 

  • 2 msk sojasósa  

  • 1 tsk chilipaste

  • 2 stk appelsína 

  • 4 kjúklingabringur 

Setjið allt nema kjúklingabringurnar í blender og blandið vel saman. Takið helminginn af dressingunni og hellið yfir kjúklingabringurnar og veltið þeim vel upp úr henni. Geymið hinn helminginn af dressingunni og berið fram með salatinu. Setjið kjúklingabringurnar í eldfast mót og inn í 170 gráðu heitann ofninn í ca 30 min eða þar til þær hafa náð 73 gráðu kjarnhita. 

Avocadómauk

  • 2 stk avocadó fullhreinsuð 

  • safi úr 2 lime 

  • 1 tsk sambal oelek chili mauk 

  • 100 gr af ristuðum kasjúhnetum 

  • 1 stk fínt rifið hvítlauksrif 

  • 1/2 búnt Basil     

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn

Setjið allt saman í matvinnsluvél og maukið saman smakkið til með saltinu og piparnum 

Salat 

  • 2 stk appelsínur skrældar 

  • 1 stk fennel 

  • 1 poki blandað salat 

  • 1 poki klettasalat 

  • 1 box kirsuberjatómatar 

Skerið appelsínurnar í falleg lauf, takið miðjuna úr fennelinu og skerið í þunnar skífur. Skerið tómatana í helming og blandið öllu saman í fat með salatinu skerið kjúklingabringurnar niður í mátulega bita og setjið yfir salatið.

ER3034.jpg
Previous
Previous

Rauðrófu- og geitaostasalat með sætum kartöflum, sykruðum valhnetum og fennel

Next
Next

Bökuð kjúklingabringa í heimalagaðri teriyaki sósu með núðlusalati.