Salat með grilluðum kartöflum, reyktri bleikju, grilluðum aspas og dill-kapers dressingu

Uppskriftin er fyrir 4

 
 

Grillaðar kartöflur 

  • 2 stk bökunarkartöflur

  • ólífuolía 

  • sjávarsalt 

  • svartur pipar úr kvörn 

Skerið kartöflurnar í þunnar sneiðar og veltið þeim upp úr ólífuolíu og kryddið vel með salti og pipar. Setjið á heitt grillið og grillið í 5 mín á hvorri hlið en snúið kartöflunum á grillinu í 90 gráður eftir 2 mín. Takið kartöflunar af grillinu og látið kólna 

Kapers dressing 

  • 100 ml ólífuolía 

  • 2 msk dijonsinnep 

  • 1 msk hunang 

  • 2 msk fínt skorinn rauðlaukur

  • 2 msk kapers 

  • ½ bréf gróft skorið dill 

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn

Setjið ólífuolíuna, sinnepið og hunangið saman í skál og pískið saman í ca. 1 mín. Bætið restinni af hráefninu út í og smakkið til með saltinu og piparnum.


Meðlæti fyrir salat 

  • 2 stk súrdeigbrauðsneiðar 

  • ólífuolía 

  • 1 stk hvítlauksgeiri 

  • ½ sítróna 

  • 1 flak reykt bleikja 

  • 2 stk soðinn egg 

  • 8 stk ferskur aspas

  • 1 poki salat 

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar

Penslið brauðið upp úr ólífuolíu og nuddið það vel með hvítlauk og sítrónu. Setjið brauðið á heitt grillið og grillið það þar til það er orðið stökkt. Takið af grillinu og látið kólna og skerið í teninga. Roðflettið bleikjuna og skerið hana niður í fallega strimla. Skerið eggin smátt niður. Veltið aspasnum upp úr ólífuolíu, kryddið hann til með salti og pipar og grillið í 2-3 mín á hvorri hlið. Raðið salatinu saman með kartöflunum og dreifið kapers dressingunni yfir 

Previous
Previous

Nautasalat með graskeri, gráðaosti og hindberjavinagrette