Osso bucco með hvítlaukskartöflumús, steiktum gulrótum og piparrót
Uppskriftin er fyrir 4
4 stk Osso bucco
100 gr hveiti
1 stk laukur (skrældur og fínt skorin)
200 gr gulrætur (skrældar og gróft skornar)
4 sellerístilkar (fínt skornir)
4 hvítlauksgeirar (gróft skornir)
1 Líter vatn
1 teningur kjötkraftur
400 gr tómatar í dós
2 stk lárviðarlauf
350 ml rauðvín
Sósujafnari
Sjávarsalt
Svartur pipar
Sítrónusafi
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Ólífuolía til steikingar
Piparrót
Hitið stóran pott með olíu í botninum. Veltið osso bucco-inu upp úr hveitinu og steikið í ca 2 min á hvorri hlið. Bætið grænmetinu út í pottinn og og steikið með í ca 2 min. Hellið rauðvíninu út í og látið það sjóða niður um helming. Bætið tómati, vatni, lárviðarlaufum og kjötkrafti út í og látið allt sjóða við væga suðu í 2,5 tíma eða þar til kjötið er orðið meyrt. Takið kjötið upp úr soðinu og sigtið vökvann í gegnum sigti yfir í annan pott. Hitið upp á vökvanum og smakkið til með rauðvíni, kjötkrafti og salti og pipar. Þykkið sósuna eftir smakk og ausið henni yfir osso bucco-ið áður en þið berið það fram. Rífið í lokinn vel af piparrót yfir kjötið og berið það fram með kartöflumúsinni.
Hvítlaukskartöflumús
4 stk bökunarkartöflur (bakaðar og afhýddar)
250 ml rjómi
4 msk gróft skorin ítölsk steinselja
1 stk hvítlauksgeiri (fínt rifinn)
sjávarsalt
Setjið rjómann út í pottinn ásamt fínt rifna hvítlauknum og látið hann sjóða varlega í 5 mín. Bætið bökunarkartöflunum út í, blandið öllu vel saman og smakkið til með saltinu. Hrærið steinseljunni útí í lokinn.
Steiktar gulrætur
4 gulrætur ca 500 gr (skrældar og skornar í teninga)
ólífuolía til steikingar
1 msk smjör
2 msk gróft skorin steinselja
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Hitið pönnu með ólífuolíu og setjið gulræturnar á pönnuna og steikið þar til þær eru mjúkar í gegn. Kryddið með salti og pipar og blandið steinseljunni saman við í lokinn.