Heilsteikt nautalund í pipar og villisveppahjúp með fylltum kartöflum

Uppskriftin er fyrir 4

 
 
  • 1 stk nautalund 

  • 1 msk sinnepsfræ 

  • 1 msk svört piparkorn 

  • 25 gr þurrkaðir villisveppir 

  • 1 msk reykt paprikuduft 

  • ½ tsk chiliflögur 

  • 1 msk timian 

  • 1 msk sjávarsalt 

  • olía til steikingar

  • 100 gr smjör 

Setjið kryddin og villisveppina saman í mortel og brjótið niður. Veltið nautalundinni upp úr blöndunni, hitið pönnu með olíu og brúnið lundina allan hringinn, setjið smjörið í lokin á pönnuna og ausið því yfir lundina. Setji lundina ásamt smjörinu í eldfast form og setjið inn í 200 gráðu heitann ofn í 15 min eða þar til lundin hefur náð 46°c í kjarnhita. Takið lundina út úr ofninum og setjið álpappír yfir og látið hvíla í 15 min áður en hún er borin fram.

Fylltar kartöflur með beikoni rauðlauk og dijonsinnepi

  • 4 stk bökunarkartöflur 

  • ½ bréf beikonkurl

  • 1 stk rauðlaukur 

  • 1/3 poki steinselja 

  • 1 msk dijon sinnep

  • 250 ml rjómi  

  • sjávarsalt 

  • 150 gr rifinn ostur 

Bakið kartöflurnar við 200°c í 80 min eða þar til þær eru fullbakaðar.

Skafið innan úr kartöflunum og geymið innihaldið í sér skál, setjið kartöfluhýðið í eldfast mót. Hitið pönnu og steikið beikonkurlið þar til það er að verða stökkt og bætið því næst rauðlauknum út á pönnuna, steikið hann þar til hann er orðin mjúkur og bætið svo rjómanum út á pönnuna og látið hann sjóða í ca 2 min. endið á að setja sinnepið, kartöflurnar og steinseljuna út á pönnuna og blanda öllu saman og smakkið til með salti. Fyllið kartöfluhýðið með kartöflublöndunni, dreifið ostinum jafnt yfir og setjið inn í 180°c heitan ofninn í 20 min.

ER3024.jpg
Previous
Previous

Osso bucco með hvítlaukskartöflumús, steiktum gulrótum og piparrót

Next
Next

Hægeldað nauta rib eye, bakað grænmeti í kryddolíu og tómat, steinseljuvinagretta.