Hægeldað nautafille með sveppa- og kartöflugratíni
Uppskriftin er fyrir 4
800 gr nautafille(fullhreinsað)
1 msk þurrkað estragon
2 msk dijon sinnep
2 msk ólífuolía
Safi úr ½ sítrónu
1 stk hvítlauksrif (fínt rifið)
ólífuolía til steikingar
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
Setjið estragonið, dijon sinnepið, ólífuolíuna og sítrónuna saman í skál og blandið saman. Hitið pönnu með ólífuolíu og brúnið nautafille-ið allan hringinn og kryddið með salti og pipar. Smyrjið fille-ið með sinnepsblöndunni allan hringinn og setjið inn í 100 gráðu heitan ofninn í 1 klst eða þar til það hefur náð 53 – 56 gráðum í kjarnhita. Takið út úr ofninum og látið fille-ið standa í 15 mín áður en það er borðað.
Sveppa- og kartöflugratin
4 stk bökunarkartöflur
1 box sveppir
1 bréf beikon (smátt skorið)
1 teningur sveppakraftur
¼ líter rjómi
1 msk smjör
sjávarsalt
1 poki rifinn ostur
Bakið kartöflunar við 200 gráðu hita í 70 mín. Skerið kartöflurnar í helming þegar þær eru klárar og skafið innan úr þeim með matskeið. Hitið pott með smá olífuolíu og setjið beikonið út í og steikið í ca 3 mín. Skerið sveppina fínt niður og setjið út í pottinn með beikoninu. Steikið þar til sveppirnir eru orðnir gullinbrúnir. Bætið rjómanum og smjörinu út í ásamt sveppakraftinum. Endið á að bæta bökunarkartöflunum út í pottinn, blandið öllu vel saman og smakkið til með salti og pipar. Setjið svo allt hráefnið saman í eldfast mót og dreifið rifna ostinum jafnt yfir. Bakið við 200 gráðu hita í 15 mín.