Lambalæri með dilli, kapers og hvítlauk. Kremað brokkolí og grænkál
Uppskriftin er fyrir 4
Lambalæri með dilli kapers og hvítlauk
1 stk lambalæri
1 bréf ferskt dill – gróft skorið
5 stk hvítlauksgeirar grófskornir
2 msk grófmalaður svartur pipar
3 msk lítill kapers
2 msk sjávarsalt
100 ml ólífuolía
Setið lambalærið í eldfast mót, blandið öllu hinu hráefninu saman í skál og hjúpið lærið með því. Látið standa inni í ísskáp yfir nótt. Setjið inn í 150 gráðu heitan ofninn í 2 klst.
Kremað brokkolí og grænkál
1 stk stór brokkolíhaus
150 gr grænkál
1 stk steinseljurót ca 200 gr
1 hvítlauksgeiri fínt rifinn
olía til steikingar
safi úr ½ sítrónu
250 ml rjómi
grænmetiskraftur
svartur pipar úr kvörn
sjávarsalt
Skerið brokkolíið niður í toppa, skrælið og skerið steinseljurótina niður í litla teninga. Takið stilkinn úr grænkálinu og skerið það fínt niður. Hitið pönnu með olíu og setjið steinseljurótina og brokkolíið á pönnuna og steikið í ca 5 min. Bætið rjómanum, hvítlauknum og grænkálinu út á pönnuna og látið sjóða í ca 5 mín eða þar til grænmetið er orðið mjúkt í gegn. Smakkið til með saltinu piparnum og grænmetiskraftinum.