Lambainnanlæri í myntu og fetaosthjúp. Couscus með blómkáli granataeplakjörnum og möndlum.
Uppskriftin er fyrir 4
800 gr fullhreinsað lambainnanlæri
200 ml ab mjólk
Sjávarsalt
Svartur pipar úr hvörn
Setjið kjötið í mót, hellið ab mjólkinni yfir það og látið standa í 1 sólarhring í ískáp áður en það er eldað.
Myntu og fetaostsshjúpur
½ bréf mynta
110 gr fetaostur
1 stk hvítlauksgeiri (fínt rifinn)
1 stk rautt chili
100 gr brauðraspur
1 tsk allrahanda krydd
1 tsk cumin
1 tsk kanill
1 tsk salt
Setjið allt hráefnið saman í matvinnsluvél og vinnið það saman í 1 min eða þar til allt er orðið að mauki. Kryddið kjötið með salti og pipar og setjið í eldfast mót. Setjið hjúpinn yfir kjötið og setjið það inn í 200 gráðu heitann ofninn í 30 min eða þar til kjötið hefur náð 58 gráðu kjarnhita. Takið út úr ofninum og setjið álpappír yfir eldfasta mótið og látið kjötið hvíla í 15 min.
Couscus með steiktu blómkáli, myntu og möndlum
500 gr couscus (Soðið)
1 haus blómkál
1 msk cumin
1 stk granatepli
½ bréf mynta
½ stk rautt chili
50 gr vorlaukur
60 gr möndluflögur (ristaðar við 150 gráður í 30 min)
50 ml eplaedik
50 ml ólífuolía
Ólífuolía til steikingar
Sjávarsalt
Svarturpipar úr kvörn
Skerið blómkálið niður og steikið það upp úr ólífuolíunni og kryddið til með saltinu, piparnum og cumininu. Hreinsið kjarnana úr granateplunum og setjið út í couscusið ásamt blómkálinu. Skerið myntuna niður og bætið henni út í með hinu hráefninu ásamt chilinu, vorlauknum, möndlunum og ólífuolíunni. Blandið öllu saman og smakkið til með, saltinu og piparnum.