Hægeldaðir lambaleggir í indverskum kryddum með grænmeti bökuðu í kókosmjólk.
Uppskriftin er fyrir 4
4 stk lambaleggir
2 hvítlauksgeirar
1 stk sítróna (börkurinn fínt rifinn)
1 msk laukduft
1 msk turmerik
1 msk cumin
1 msk svartur pipar
1 stk chili fínt skorið
1 msk salt
4 msk olífuolía
1 liter kjúklingasoð (eða vatn og kjúklingakraftur)
Skrælið hvítlauksrifin og rífið hvítlaukinn fínt niður í skál með sítrónuberkinum, þurrkryddunum og saltinu. Setjið lambaleggina í eldfast mót eða ofnskúffu, hellið ólífuolíunni yfir lambaleggina og kryddið þá með kryddblöndunni allan hringinn. Setjið bakkann inn í 190°c heitann ofn og eldið í 25 min. Hellið kjúklingasoðinu svo yfir leggina, setjið álpappír yfir bakann og setjið hann aftur inn í ofninn og eldið í 1 klst. Snúið lambaleggjunum svo við og eldið í 1 klst í viðbót.
Bakað grænmeti í kókosmjólk
½ kg gulrætur
½ stk sellerírót
1 stk rauðlaukur
1 stk sæt kartafla
400 ml kókosmjólk
2 msk grænmetiskraftur
1 tsk laukduft
1 tsk turmerik
1 msk sjávarsalt
Skrælið og skerið allt grænmetið niður í álíka stóra teninga og setjið í eldfast mót. Blandið kókosmjólkinni, grænmetiskraftinum, laukduftinu, turmerikinu, og sjávarsaltinu öllu saman og hellið yfir grænmetið og bakið við 190 gráðu hita í 50 min.
Karrýsósa
600 ml af soðinu af lambaleggjunum
400 ml af kókosmjólk
2 msk grænmetiskraftur
2 msk karrý
2 msk sósujafnari
Sjávarsalt
Setjið allan vökvann saman í pott og sjóðið upp á honum og þykkið hann með sósujafnaranum. Bætið grænmetiskraftinum og karrýinu út í sósuna og smakkið sósuna til með saltinu.