Steiktar lambalundir með pistasíum bornar fram með hægelduðum gulrótum, chorizo og trufflumajónesi.
Uppskriftin er fyrir 4
Lambalundir með pistasíum
800 gr lambalundir
ólífuolía
50 gr smjör
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
100 gr pistasíur (ristaðar við 150 gráður í 15 mín)
Setjið lundirnar á bakka og kryddið þær allan hringinn með salti og pipar. Hitið pönnu með ólífuolíu og setjið lundirnar á pönnuna. Steikið í 2 mínútur, snúið þeim svo við og bætið smjörinu út á pönnuna. Steikið í 2 mínútur í viðbót og ausið smjörinu yfir á meðan. Takið lundirnar af pönnunni, setjið þær í eldfast mót með álpappír yfir og látið þær hvíla þar í 10 mínútur. Skerið pistasíurnar fínt niður og stráið þeim svo jafnt yfir lundirnar áður en þær eru bornar fram.
Hægeldaður gulrætur með chorizo og smælkiskartöflum
500 gr gulrætur
1 stk rauðlaukur
250 ml ólífuolía
600 gr soðnar kartöflur
100 gr chorizo
2 msk eplaedik
70 gr kapers
½ búnt ítölsk steinselja
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
Skrælið gulræturnar og laukinn og skerið þunnt niður. Setjið síðan í pott með ólífuolíunni og eldið við hálfan styrk í 20 mín. Skerið smælkið í helming og chorizoið í litla bita. Bætið því út í pottinn og eldið í ca 10 mínútur í viðbót. Bætið eplaedikinu út í og smakkið til með saltinu og piparnum. Skerið steinseljuna gróft niður og bætið útí í lokin ásamt kapersnum.
Trufflumajónes
150 gr japanskt majónes
2 msk truffluolía
1 msk sítrónusafi
2 msk trufflur í krukku (má sleppa)
Setjið allt hráefnið saman í skál og pískið saman.