Kjúklingalundir í filodeigi með sojadipping og köldu hrísgrjónasalati
Uppskriftin er fyrir 4
Kjúklingalundir í filo deigi
600 gr kjúklingalundir
2 msk grænt karrýpaste
2 msk ólífuolía
1 pakki filo deig (eða won ton deig)
Hrærið olíunni og karrýpastinu saman og hellið yfir kjúklingalundirnar. Farið í einnota hanska og nuddið blöndunni vel inn í lundirnar. Látið lundirnar svo inn í ísskáp og látið standa þar í 6-10 klst. Skerið filódeigið þannig að kjúklingalundirnar passi á það og rúllið svo lundunum inn í filódeigið, hitið pönnu með mikið af olíu í upp í miðlungshita og steikið lundirnar í ca 16 min. Snúið lundunum á 2 min fresti á meðan þið steikið þær. Leggið lundirnar á eldhúspappír og þerrið olíuna af þeim áður en þið berið þær fram.
Kalt hrísgrjónasalat
600 gr soðin jasmin hrísgrjón (köld)
3 stk vorlaukur (fínt skorin)
1 haus brokkolí (gróft skorið)
½ súkíní (gróft skorið)
1 stk appelsínugul paprika (kjarnhreinsuð og gróft skorin)
1 msk Grænt karrýpaste
1 msk sesamolía
3 msk fiskisósa
1 stk lime (Safinn)
ólífuolía til steikingar
Hitið pönnu með ólífuolíu til steikingar og setjið allt grænmetið nema vorlaukinn út á pönnuna og steikið þar til það fer að mýkjast. Blandið karrýpastinu, sesamolíunni og fiskisósunni saman og hellið út á pönnuna og takið svo grænmetið strax af pönnuni og setjið í skál með hrísgrjónunum og vorlauknum, kreistið safann úr limeinu yfir og blandið öllu saman.
Sojadipping
4 msk Sojasósa
1 msk hunang
Setjið sojasósuna og hunangið saman í skál og hrærið saman með písk. Setjið í litlar skálar og berið fram með kjúklingnum.