Kjúklingabringur í pistasíu kryddhjúp með kremaðri sveppasósu, tagliatelle shitakesveppum og kirsuberjatómötum
Uppskriftin er fyrir 4
4 stk kjúklingabringur
30 gr íslensk steinselja
½ hvítlauksrif
70 gr pistasíukjarnar
40 gr grana padano ostur
40 gr brauðraspur
Börkur af 1 lime
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Setjið allt nema kjúklingabringurnar saman í matvinnsluvél og blandið vel saman. Leggið kjúklingabringurnar í eldfast mót og þekjið þær með kryddhjúpnum. Setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 35 min eða þar til bringurnar eru orðnar 73 gráður í kjarnhita.
Kremuð sveppasósa
1 stk hvítur laukur
1 hvítlauksrif
Olía til steikingar
100 ml hvítvín (má sleppa)
200 gr blandaðir frosnir villisveppir
½ liter rjómi
150 ml kjúklingasoð eða vatn og kraftur
Safi úr 1 stk lime
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Skrælið og skerið laukinn og hvítlaukinn í þunnar skífur. Steikið laukinn við lágan hita þar til hann er orðinn mjúkur í gegn. Setjið sveppina saman við og steikið í 5 mín. Hellið hvítvíninu yfir laukinn og sveppina og sjóðið það niður um helming. Hellið soðinu (eða vatninu) og rjómanum í pottinn og sjóðið við lágan hita í ca 30 min eða þar til að sósan fer að þykkna. Maukið sósuna með töfrasprota. Smakkið hana til með lime safanum, salti, pipar og kjúklingakraftinum eftir smekk.
Tagliatelle með steiktum sveppum og kokteiltómötum
500 gr ferskt tagliatelle
1 box shitakesveppir
1 box sveppir
1 box kokteiltómatar
50 gr smjör
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Sjóðið pastað og kryddið það með salti og pipar og veltið því upp úr ólífuolíu. Skerið sveppina niður og steikið þá upp úr smjörinu. Skerið tómatana í fernt.
Gott er að bera þennan rétt fram með sítrónusneið, klettasalati og ólífuolíu