Salatblaðs taco með léttsýrðu grænmeti, kotasælusalati og grilluðum kjúklingalundum í hot sauce
Uppskriftin er fyrir 4
Léttsýrt grænmeti
safi úr 1 sítrónu
2 msk agave síróp
2 msk ólífuolía
200 gr gulrætur (skrældar)
4 sellerí stilkar (skrældir með skrælara)
2 msk eplaedik
Sjávarsalt
Setjið sítrónsafann, agave sýrópið og ólífuolíuna saman í skál og blandið vel saman með písk. Skerið allt grænmetið fínt niður og setjið út í skálina og smakkið til með salti og pipar
Grillaðar kjúklingalundir í sriracha sósu
Marinering
600 gr kjúklingalundir
1 lime
2 msk sriracha sósa
sjávarsalt
Setjið lundirnar í fat með sósunni og limesafanum. Kryddið með salti og veltið lundunum vel upp úr öllu saman. Setjið lundirnar í efri hilluna á sjóðandi heitt grillið og grillið í 3 mín á hvori hlið eða þar til lundirnar eru eldaðar í gegn.
Kotasælusalat
500 gr kotasæla
4 stk fínt skorinn vorlaukur
1 stk rauð paprika smátt skorin
börkur og safi af 1 stk lime
1/3 kórianderbréf
1 tsk sambal oelek chilimauk
sjávarsalt
Setjið allt hráefnið saman í skál og smakkið það til með salti.
Meðlæti
1 haus iceberg salat
1/3 kórianderbréf
Takið salatblöðin utan af iceberg salatinu og rífið kórianderinn niður. Setjið allt hráefnið á borðið og raðið ykkar tacoi saman eftir smekk.