Mexikóskur pottréttur með kjúkling og maís -svartbaunasalsa
Uppskriftin er fyrir 4
Pottréttur
1 stk rauðlaukur skrældur og gróft skorinn
1stk gul paprika kjarnhreinsuð og gróft skorin
1 stk rauð paprika kjarnhreinsuð og gróft skorin
4 hvítlauksgeirar skrældir og gróft skornir
300 gr kartöflusmælki skorið í helming
700 gr úrbeinuð kjúklingalæri
Olía til steikingar
4 msk fínmalað cummin
2 msk laukduft
1 msk sambal oelek chilimauk
6 msk worcestershire sósa
2 dósir niðursoðnir tómatar
200 ml vatn
1 tsk Kjúklingkraftur
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Hellið olíu í pott og létt steikið allt grænmetið. Takið grænmetið upp úr pottinum og brúnið kjúklinginn þar til hann er orðinn gullin brúnn. Setjið grænmetið út í pottinn með kjúklingnum og bætið kryddunum chilimaukinu og worcestershire sósunni út í ásamt tómötunum. Látið malla í pottinum í ca 35 mín - smakkið til með sjávarsaltinu. Gott er að bera þennan rétt fram með sýrðum rjóma og nachos.
Maís og svartbaunasalsa
1 stk 280 gr dós niðursoðinn maís
½ stk 400 gr dós niðursoðnar svartar baunir
½ stk fínt skorinn chilipipar
2 msk fínt skorinn kóriander
2 stk fínt skorinn vorlaukur
½ box kirsuberjatómatar skornir í 4 bita
Sjávarsalt
3 msk ólífuolía
Blandið öllu saman og smakkið til með saltinu.