Heimalagað pasta með kjúklingabollum, spínatsósu og portóbellósveppum
Uppskriftin er fyrir 4
Pastadeig
250 gr hveiti
2 egg
3 eggjarauður
1 msk ólífuolía
½ tsk salt
Setjið hveitið og saltið saman í skál og blandið vel saman. Gerið holu í miðjuna á hveitinu og setjið eggin, eggjarauðurnar og ólífuolíuna í holuna og blandið öllu varlega saman. Hnoðið deigið í höndunum og setjið svo í plastfilmu og inn í ísskáp í 1 klst. Fletjið svo út í pastavél eða með kefli í að minnsta kosti 2 mm þykkt. Skerið í þunnar ræmur og setjið í sjóðandi vatn með salti í ca. 3 mín.
Kjúklingabollur
550 gr kjúklingalæri úrbeinað
6 msk brauðraspur
2 msk salvía (fínt skorin)
2 msk steinselja (fínt skorin)
1 tsk Chili sambal oelek
½ stk hvítlauksrif (fínt rifinn)
1 msk sjávarsalt
Skerið kjúklingalærin niður í eins smá bita og þið getið. Setjið skorin kjúklingalærinn með öllu hinu hráefninu saman í skál. Rúllið upp í ca. 25-30 gr. bollur og setjið á bökunarplötu inn í 200 gráðu heitan ofninn í 20 mín.
Spínatsósa
5 skallotlaukur (skrældur og gróft skorinn)
1 stk hvítlauksgeiri (skrældur og gróft skorinn)
1 poki spínat (100 gr)
½ liter rjómi
3 msk grænmetiskraftur
safi úr ½ sítrónu
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
Hitið pott með olíu í og steikið laukinn og hvítlaukinn þar til hann er orðinn mjúkur. Bætið spínatinu út í ásamt rjómanum og sjóðið saman í ca. 15-20 mín.
Maukið sósuna með töfrasprota eða í blenderkönnu og smakkið sósuna til með grænmetiskrafti, sítrónusafa, salti og pipar.
Meðlæti með bollum
Steiktir portóbellósveppir
Rifinn ferskur parmesan ostur
Rifið hrátt brokkolí
Sítrónubátur
Ristaðar furuhnetur