Stökk kjúklingalæri með salthnetudressingu og hvítkálsmyntusalati
Uppskriftin er fyrir 4
Kjúklingur
800 gr upplæri á beini
Soð fyrir kjúkling
1200 ml vatn
500 ml ljóst edik
6 stk hvítlauksgeirar
6 stk lárviðarlauf
1tsk svört piparkorn
2 msk sykur
1 msk chiliflögur
1 msk salt
Setjið allt saman í pott og sjóðið varlega upp á blöndunni. Setjið svo lærin út í og sjóðið þau í blöndunni við vægan hita í ca. 20 mín eða þar til kjúklingurinn hefur náð 74 gráðum í kjarnhita. Takið kjúklinginn upp úr og setjið á bökunargrind með bökunarplötu undir og látið vökvann leka af honum í ca. 30 mín. Þerrið restina af vökvanum af með eldhúsrúllu.
Hjúpur fyrir kjúkling
½ liter súrmjólk
250 gr hveiti
1 tsk paprikuduft
½ tsk nýmalaður svartur pipar
2 lítrar canolaolía til djúpsteikingar
Blandið hveitinu, paprikuduftinu og piparnum saman í eldfast mót. Veltið kjúklingnum upp úr súrmjólkinni og setjið hann svo í hveitiblönduna. Látið kjúklinginn standa í ca 20 mín áður en þið djúpsteikið hann. Hitið pott með olíunni í upp í 180 gráður eða djúpsteikingar pott og steikið kjúklinginn þangað til hann er orðinn gylltur að utan.
Salthnetudressing
100 ml hnetusmjör
100 ml volgt vatn
1 msk maplesíróp
1 msk sojasósa
1 msk fiskisósa
2 msk sriracha sósa
100 gr salthnetur gróft skornar
Blandið öllu hráefninu nema salthnetunum saman í skál með písk og bætið salthnetunum útí í endann.
Hvítkáls- og myntusalat
½ fínt skorinn chili
½ haus hvítkál fínt skorið (ca 300 gr)
2 msk mynta gróft skorin
1 poki radísur
½ agúrka
50 ml olífuolía
2 msk sojasósa
safi og börkur af 1 lime
Skerið radísurnar í þunnar ræmur í mandólíni og agúrkurnar í strimla. Setjið allt hráefnið saman í skál, rífið lime börkinn og kreistið lime safann yfir. Blandið öllu vel saman.
Meðlæti
Lime bátar
Gróft skorinn kóríander