Fylltar kjúklingabringur í parmaskinkuhjúp með villisvepparisotto, spínati og kirsuberjatómötum
Uppskriftin er fyrir 4
Villisvepparisotto
300 gr risottogrjón
100 gr frosnir villisveppir (gróft skornir)
3 stk skallotlaukar (fínt skorin)
2 stk hvítlauksgeirar (fínt skorin)
200 ml hvítvín
800 ml kjúklingasoð (eða vatn og kjúklingakraftur)
Olía til steikingar
½ stk teningur af sveppakrafti
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
100 gr fínt rifinn parmesan ostur
1 box konfektómatar (skornir í helming)
½ poki spínat
Hitið pott með olíu og steikið skallotlaukinn og hvítlaukinn þar til hann er mjúkur. Bætið grjónunum út í pottinn ásamt villisveppunum og villisveppakraftinum. Hellið hvítvíninu út í og látið það sjóða niður um helming. Bætið svo kjúklingasoðinu út í og sjóðið í ca 16-18 min eða þar til grjónin eru orðin næstum mjúk í gegn alla leið. Bætið parmesanostinum saman við og blandið vel saman. Endið á að setja spínatið og kirsuberjatómatana út í og blandið öllu varlega saman og smakkið til með salti og pipar eftir smekk.
Fylltar kjúklingabringur í parmaskinkuhjúp
4 stk kjúklingabringur
12 stórar sneiðar parmaskinka
1 stk villisveppasmurostur
Ólífuolía
Svartur pipar úr kvörn
Stingið gat í miðjar kjúklingabringurnar eftir endilöngu með litlum hníf. Setjið smurostinn í sprautupoka, troðið sprautupokanum inn í gatið og fyllið bringurnar með ostinum. Leggjið plastfilmu á borðið og leggið 3 sneiðar af hráskinku ofan á plastfilmuna. Leggið svo kjúklingabringuna ofan á skinkuna og rúllið bringunni upp með plastfilmunni þar til hún hefur hjúpað alla bringuna. Takið plastfilmuna utan af bringunum og setjið þær í eldfast form með bökunarpappír undir og kryddið yfir þær með pipar og hellið smá ólífuolíu yfir þær. Setjið inn í 190 gráðu heitann ofn í 25 min eða þar til þær hafa náð 73°c í kjarnhita.