Kjúklingalæri í grænkarrýsósu með ananas og spínatsalati
Uppskriftin er fyrir 4
Kjúklingalæri
800 gr úrbeinuð kjúklingalæri
1 msk hvítlauksduft
1 tsk fínt salt
1 msk malað engifer
1 msk sesamolía
2 msk sojasósa
2 msk olífuolía
Setjið kjúklingalærin í skál ásamt öllum kryddunum og ólíunum. Blandið öllu saman og látið stand inn á kæli í 24 tíma. Setjið í eldfast form inn í 200 gráðu heitan ofninn í 20 mín eða þar til lærinn ná 73 gráðum í kjarnhita
Grænkarrýsósa
1 laukur
1 hvítlauksrif
Olía til steikingar
½ líter matreiðslurjómi
100 ml vatn
3 tsk grænt karrýpaste
1 tsk kjúklingakraftur
½ stk lime bara safi
Fínt salt
Sósujafnari
Skerið laukinn og hvítlaukinn fínt niður og steikið létt í potti. Hellið rjómanum út í pottinn ásamt karrýpastinu og kjúklingakraftinum. Maukið allt saman með töfrasprota og þykkið með sósujafnaranum eftir smekk. Smakkið til með saltinu og limesafanum.
Spínat og ananassalat
½ ananas
½ hunangsmelóna
½ stk vorlaukur
1 msk fínt skorinn rauður chili
2 msk fínt skorinn kóriander
80 gr ristaðar kasjúhnetur
Salt
1 poki spínat
½ lime safi og börkur
4 msk ólífulía
Skrælið og skerið ananasinn og melónuna í litla bita. Skolið vorlaukinn og skerið hann fínt niður. Blandið öllu nema spínatinu saman í skál og smakkið til með salti. Skerið spínatið niður í þunnar ræmur og setjið út í skálina með hinu hráefninu. Setjið í fallegt fat og berið fram.
Gott er að bera þennan rétt fram með hrísgrjónum