Steiktar rjúpubringur á kremuðu grænkáli með bláberjum og gráðosti
Uppskriftin er fyrir 4
Rjúpubringa
4 stk rjúpubringur
20 gr smjör
olía til steikingar
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Setjið bringurnar á heita pönnu með olíu og brúnið í 45 sek á annarri hliðinni, snúið þeim við og bætið smjörinu út á pönnuna. Steikið bringurnar á hinni hliðinni í 45 sek og ausið smjörinu yfir á meðan. Setjið í eldfast mót með álpappír yfir og látið hvíla þar undir í 10 mín. Skerið bringurnar og kryddið með saltinu og piparnum.
Kremað grænkál með gráðosti
2 pokar grænkál (200 gr)
½ líter rjómi
2 stk skallotlaukur (gróft skorinn)
1 msk grænmetisþurrkraftur
safi úr ½ sítrónu
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
40 gr gráðostur
Skerið stilkinn af grænkálinu og hendið. Setjið grænkálsblöðin í pott með skallotlauknum og rjómanum. Kveikið undir pottinum og setjið á rúmlega hálfan styrk, Bætið gráðostinum út í og sjóðið allt saman í 10 mín. Smakkið til með grænmetiskraftinum, sítrónusafanum og saltinu og piparnum
Meðlæti
1 stk fennel
1 box bláber
2 stk radísur
Skerið radísurnar og fennelið þunnt í mandólini eða með hníf og setjið á diskinn í kringum rjúpuna ásamt bláberjunum.
Jólakryddaðar möndlur
150 gr möndlur
2 msk hunang
½ tsk cayanna
½ msk svartur pipar úr kvörn
1 tsk kanill
½ tsk negull
1 tsk sjávarsalt
Setjið möndlurnar í 150 gráðu heitan ofninn í 30 mín. Takið út úr ofninum og setið hunangið yfir þær ásamt kryddinu og blandið öllu saman. Setjið inn í ofninn í 10 mín. Takið út úr ofninum og setjið á smjörpappír.