Humarsalat á smjördeigsbotni með grilluðum aspas og sítrónu
Uppskriftin er fyrir 4
50 gr majónes
50 gr sýrður rjómi
500 gr humar í skel - ca. 200 gr pillaður humar
1 grænt epli - skrælt og skorið í litla kubba
Safi úr ½ sítrónu
½ hvítlauksrif - fínt rifið
1 msk skorið dill
ólífuolía til steikingar
Sjávarsalt
Hvítur pipar úr kvörn.
Steikið humarinn upp úr ólífuolíunni og kryddið með saltinu og piparnum. Kælið humarinn.
Blandið saman majónesinu, sýrða rjómanum, sítrónusafanum og hvítlauknum. Smakkið blönduna til með saltinu. Skerið humarinn niður í bita og bætið út í blönduna með eplunum og dillinu. Smakkið til með salti og pipar eftir smekk
Grillaður smá aspas
16 stk smáaspas
4 msk ólífuolía
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Setjið aspasinn í eldfast mót, hellið ólífuolíunni yfir hann og veltið honum vel upp úr ólíunni. Setjið aspasinn á heita grillpönnu og grillið í 2 mín á hvorri hlið. Kryddið með sjávarsalti og svörtum pipar úr kvörn.
Smjördeigs botn
1 plata myllu smjördeig
hvítlauksolía
sjávarsalt
Hitið ofninn upp í 220 gráður. Skerið plötuna í 4 bita. Penslið smjördeigið með hvítlauksolíu báðum megin. Setjið á bökunarplötu með smjörpapír í botninum og svo aðra plötu yfir. Bakið í 10-15 min.