Epla og brómberjakaka með vanillumascarapone kremi
Uppskriftin er fyrir 4
Fylling í böku
2 stk epli græn
250 gr brómber
2 1/2 msk maizenamjöl
50 gr sykur
Skrælið og skerið eplin í teninga og setjið í skál með brómberjunum hellið sykrinum og maizenanu yfir eplin og brómberin og blandið öllu vel saman.
Mascarapone krem
250 gr mascarapone krem
100 gr hrásykur
1 stk vanillustöng
1 stk börkur af sítrónu
Þeytið allt saman þar til kremið er orðið mjúkt og setjið í sprautupoka
Bökudeig
200 gr smjör
200 gr hrásykur
225 gr hveiti (sigtað)
1 tsk lyftiduft (sigtað)
Þeytið smjör og hrásykur saman þar til það er orðið ljóst og létt.
Bætið þurrefnunum saman við smjörið og sykurinn og blandið varlega saman Hjúpið pæ formið með ca 60 % af deiginu passið að hafa deigið jafn þykkt allsstaðar. Hitið ofninn upp í 180 gráður. Setjið eplin og brómberin ofan á bökudeigið. Sprautið mascaraponekreminu yfir eplin og brómberinn og endið svo á að hjúpa allt saman með afgangnum af bökudeiginu. Bakið í 40 mín eða þar til skorpan er orðin gullin brún.