Hreindýravöðvi í sveppahjúp
Uppskriftin er fyrir 4
800 gr fullhreinsaður hreindýravöðvi
2 box sveppir (smátt skornir )
5 stk skallotlaukur (skrældur og smátt skorinn)
1 hvítlauksrif (fínt rifið)
4 msk brauðraspur
1 poki spínat (100 gr)
Ólífuolía til steikingar
Svartur pipar úr kvörn
Sjávarsalt
Hitið pönnu með olíu á og steikið sveppina í 3 mín, bætið lauknum út á pönnuna og steikið þar til laukurinn og sveppirnir eru orðnir gullin brúnir. Steikið spínatið upp úr ólífuolíunni, setjið það á skurðarbretti og skerið það niður. Setjið laukinn, sveppina og spínatið í skál með hvítlauknum og brauðraspnum. Smakkið til með saltinu og piparnum.
Hitið pönnu með olíu og brúnið hreindýrið allan hringinn í ca. 30 sek á hvorri hlið setjið í eldfast mót og hjúpið vöðvann með sveppablöndunni. Setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 13 mín. Takið út og setjið bakka yfir og látið hvíla í 10 mín. Gott er að kjötið nái 52-54 gráðum í kjarnhita.
Kremuð sveppasósa
1 stk hvítur laukur
2 hvítlauksrif
Olía til steikingar
100 ml hvítvín (má sleppa)
200 gr blandaðir frosnir villisveppir
½ líter rjómi
150 ml kjúklingasoð eða vatn og kraftur
Safi úr 1 stk lime
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Kjúklingakraftur
Skrælið og skerið laukinn og hvítlaukinn í þunnar skífur. Steikið laukinn við lágan hita þar til hann er orðinn mjúkur í gegn. Hellið hvítvíninu yfir laukinn og sjóðið það niður um helming. Hellið soðinu (eða vatninu) og rjómanum í pottinn og sjóðið við lágan hita í ca 30 mín eða þar til að sósan fer að þykkna. Maukið sósuna með töfrasprota. Smakkið hana til með lime safanum, salti, pipar og kjúklingakraftinum eftir smekk.
Graskers-, peru- og gráðostasalat
400 gr grasker skorið í kubba
1 stk rauðlaukur gróft skorinn
1 msk rauðvínsedik
1 msk sykur
1 stk fullþroskuð pera
4 msk ristaðar pekanhnetur (5 mín 180 gráður)
20 steinlaus vínber
2 msk gráðostur
2 msk sýrður rjómi
ólífuolía
sjávarsalt
svartur pipar
Bakið graskerið við 180 gráðu hita í 30 mín og kælið það niður. Setjið rauðlaukinn í eldfast mót. Veltið honum upp úr edikinu, sykrinum, saltið og piprið og bakið í 10 mín við 180 gráður. Skerið peruna og vínberin niður og setjið í skál með rauðlauknum og graskerinu. Blandið hnetunum út í ásamt sýrða rjómanum og gráðostinum og smakkið til með salti og pipar.