Steiktur saltfiskhnakki með lauksultu, tómat-vinaigrette og sinnepskartöflumús.

Uppskriftin er fyrir 4

 
 

Saltfiskurinn

  • 800 gr saltfiskhnakkar 

  • Hveiti 

  • Ólífuolía til steikingar  

Skerið saltfiskinn í ca. 200 gr steikur. Þerrið fiskinn með pappír og veltið honum svo upp úr hveitinu. Hellið ólífuolíunni á steikarpönnu svo að hún nái allavega 2 cm dýpt. Hitið olíuna og steikið fiskinn í ca. 3 mín á hvorri hlið eða þar til saltfiskurinn er orðinn gullin brúnn. 

Sinnepskartöflumús 

  • 4 stk bökunarkartöflur (fullbakaðar og afhýddar) 

  • 2 msk grófkornasinnep  

  • ½ liter rjómi 

  • sjávarsalt 

Setjið kartöflurnar í pott með rjómanum og sjóðið saman í ca. 7 mín. Bætið sinnepinu út í og smakkið til með saltinu.

Lauksulta 

  • 4 stk hvítir laukar 

  • 3-4 msk Olía 

  • 1 msk fínt skorin steinselja 

  • Sherryedik  

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn 

Skrælið og skerið laukinn fínt niður. Hellið olíu í pott, setjið laukinn í pottinn og eldið við lágan hita í ca. 1 klst eða þar til laukurinn er orðinn mjúkur í gegn. Smakkið laukinn til með sherry edikinu og saltinu og piparnum.

Tómat-vinaigretta 

  • 150 ml ólífuolía 

  • 4 stk plómutómatar 

  • 1 stk laukur 

  • 2 stk hvítlauksgeirar 

  • 2 msk fínt skorinn graslaukur 

  • 1 msk dijonsinnep 

  • 1 msk sherry edik

  • 1 tsk sykur 

  • ½ tsk fennel fræ (ristuð og brotin í morteli)

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn

Skerið tómatana í fernt og setjið ca. 1 msk af olífuolíu út á pönnuna og steikið tómatana í 2 mín á hvorri hlið. Bætið restinni af olíunni út á pönnuna ásamt, lauknum og hvítlauknum og eldið í ca. 5 mín í viðbót. Hellið öllu af pönnunni í skál og hrærið svo restinni af hráefnunum vel saman við og smakkið til með saltinu og piparnum.

ER2648.jpg
Previous
Previous

Fiskur og franskar með tartarsósu

Next
Next

Laxaflök í engifer- og döðludressingu með bökuðu grænmeti í grískri jógúrt og myntu