Bleikjubollur með steiktum hrísgrjónum og karrýkókossósa
Uppskriftin er fyrir 4
Bleikjubollur
400 gr roð- og beinlaus bleikja
1 stk hvítlauksrif (fínt rifið)
1 tsk sambal oelek
1 msk pikklað engifer (fínt skorið)
1 msk kóriander (fínt skorið)
1 ½ msk raspur
1 msk kókos
Sjávarsalt
Skerið bleikjuna niður í litla bita og setjið í skál með öllu hinu hráefninu og smakkið til með saltinu. Hnoðið bollur úr blöndunni (ca 30 gr bollur) og setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 6 mín.
Steikt hrísgrjón
400 gr soðin hrísgrjón
2 hvítlauksgeirar (fínt skornir)
1 chili rautt (fínt skorið)
1 msk engifer (fínt skorið)
½ box sykurbaunir
½ poki radísur
50 gr smjör
½ bréf kóriander
2 msk salthnetur
1 msk sesamolía
2 msk fiskisósa
3 msk sojasósa
½ bréf kóríander
Olía til steikingar
1 stk Lime (fínt rifinn börkur og safi)
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
2 msk salthnetur
Hitið pönnu með olíu og setjið hvítlaukinn, chili-ið og engiferið á pönnuna og steikið við vægan hita. Bætið sykurbaununum og radísunum út á ásamt hrísgrjónunum og smjörinu. Hellið næst fiskisósunni, sesamolíunni og sojasósunni út á pönnuna og bætið í lokinn salthnetunum og kóríandernum út í. Smakkið til með salti og pipar ef þurfa þykir.
Karrýkókossósa
1 stk Laukur (gróft skorinn)
3 stk hvítlauksrif (gróft skorinn)
½ stk grænt epli (gróft skorið)
½ msk karrýduft
200 ml vatn
1 dós kókosmjólk (400ml)
1 msk kjúklingakraftur
olía til steikingar
sjávarsalt
Hitið pott með olíu og sejið hvítlaukinn, laukinn og eplið útí og steikið við miðlungshita þangað til allt er orðið mjúkt. Setjið karrýduftið saman við ásamt vatni, kókosmjólk og kjúklingakrafti og sjóðið í 20 mín. Maukið saman með töfrasprota og smakkið til með salti.