Laxabaka með kóríandersalati, rucola og jalapenómajónesi
Uppskriftin er fyrir 4
Laxinn
600 gr roð og beinlaus laxaflök
ólífuolía
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
Setjið laxinn í eldfast mót með ólífuolíu undir og yfir. Kryddið laxinn með salti og pipar. Bakið laxinn við 150 gráður í 24 mín.
Eftir eldun
1/2 dós 18 % sýrður rjómi
1/3 bréf kóríander (gróft skorinn)
fínt rifinn börkur af 1 lime
sjávarsalt
Takið laxinn út úr ofninum og rífið hann niður í höndunum og setjið í skál með sýrða rjómanum og kóríandernum. Smakkið laxinn til með sjávarsalti og fínt rifnum berki af lime
Jalapenó majónes
1 dós majónes (250ml)
2 msk jalapenó (fínt skorið)
1 stk lime (fínt rifinn börkur og safi)
1 stk skallotlaukur (fínt skorinn) (2 msk)
sjávarsalt
Blandið öllu saman og smakkið til með salti
Meðlæti og samsetning
4 stk naan brauð
4 stk vorlaukur (fínt skorinn)
1/2 haus kínakál (fínt skorið)
1/2 bréf kóríander
1 box radísuspírur
2 msk sojasósa
1 msk fiskisósa
1 msk sesamolía
Setjið allt nema naanbrauðið saman í skál og blandið saman. Setjið naanbrauðið inn í heitan ofninn og hitið í 5 mín. Smyrjið naanbrauðið með jalapenomajónesinu, setjið laxablönduna á smurða naan brauðið, dreifið svo í lokinn öllu grænmetinu fallega yfir laxinn.