Avacadó rist með stökku beikoni, linsoðnu eggi, parmesan og vorlauk
Uppskriftin er fyrir 4
200 gr beikon
3 stk avacado
1 stk sítróna
1 box piccolo tómatar (skornir í helming)
4 stk egg
1 stk vorlaukur fínt skorinn
100 gr ferskur parmesan
4 stk súrdeigsbrauðsneiðar
Extra virgin ólífuolía
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Skerið beikoni niður og steikið á pönnu þar til það er orðið stökkt, takið beikonið upp úr fitunni og setjið á pappír og þerrið. Setjið eggin ofan í sjóðandi vatn og sjóðið í 4 min. Takið utan af avacadóinu og skerið það í bita, setjið í skál. Kreistið sítrónusafa yfir það og hellið ca 1 msk af extra virgin ólífuolíunni yfir og kryddið með saltinu og piparnum. Penslið brauðið með ólífuolíunni og grillið það á grilli eða grillpönnu. Raðið avcadóinu fyrst á brauðið setjið svo tómatana, brjótið eggið yfir brauðið og setjið svo helling af stökka beikoninu yfir því næst parmesan og svo í lokinn vorlaukinn. Kryddið yfir allt með saltinu og piparnum. Berið fram með góðu salati og sítrónubát.