Nachos borgari með pico de gallo og mexico-ostadressingu

Uppskriftin er fyrir 4

 
 
  • u.þ.b. 550 - 600 gr nautahakk

  • 1 tsk cumin 

  • 1 tsk sambal oelek 

  • 70 gr mulið nachos 

  • ½ mexico ostur 

  • 1 msk sjávarsalt 

  • 4 ostsneiðar / eða rifinn ostur 

  • 4 stk hamborgara brauð

Myljið nachosið niður í skál með höndunum. Rífið ostinn niður með rifjárni og setjið út í skálina og bætið öll hinu hráefninu út í. Blandið öllu vel saman með höndunum. Skiptið blöndunni upp í 4 hluta og mótið í fjóra hamborgara u.þ.b.150 gr hvor fyrir sig.

Hitið grillið og grillið hamborgarana í 4 mín á hvorri hlið. Setjið ostinn á borgarana í lokin og takið þá af þegar osturinn er bráðinn.  

Pico di gallo 

  • 1 box sólskinstómatar (250 gr)

  • 2 msk fínt skorin rauðlaukur 

  • 1 msk fínt skorið rautt chili 

  • 1/3 bréf kóríander gróft saxað

  • 1 tsk flórsykur 

  • ½ lime (fínt rifinn börkur og safi)

  • 2 msk ólífuolía 

  • sjávarsalt 

Setjið rauðlaukin í skál ásamt flórsykrinum og hrærið vel saman, látið rauðlaukinn svo standa í 10 min.

Skerið hvern tómat í 8 bita og setjið þá í skálina með rauðlauknum. Bætið chili, kóríander, limesafa og ólífuolíunni út í skálina og hrærið öllu vel saman og smakkið til með saltinu.

Ostadressing 

  • ½ mexico-ostur 

  • 1dós 18 % sýrður rjómi  (180gr)

  • ½ tsk hvítlauksduft 

  • ½ lime (safinn og börkurinn)

  • 1 tsk hlynsíróp 

Rífið ostinn niður með rifjárni og setjið í skál með sýrða rjómanum, bætið hvítlauknum, fínt rifnum lime berkinum og lime safanum út í ásamt hlynsírópinu og smakkið til með saltinu í lokin.

ER2658.jpg
Next
Next

Kjúklingabringa á súrdeigsbrauði með epla hrásalati og avokadó frönskum