Kjúklingabringa á súrdeigsbrauði með epla hrásalati og avokadó frönskum
Uppskriftin er fyrir 4
600 gr kjúklingabringur
1 msk sjávarsalt
1 msk paprikuduft
1 msk laukduft
1 msk cummin
1 msk svartur pipar úr kvörn
4 stk súrdeigsbrauðsneiðar
1 poki klettasalat
Blandið öllum kryddunum saman. Setjið kjúklingabringurnar í eldfast mót, kryddið með kryddblöndunni og setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 20-25 mínútur eða þar til bringurnar hafa náð 73 gráðum í kjarnhita
Vorlauks dressing
1 dós sýrður rjómi 18%
200 gr majónes
1 hvítlauksgeiri (fínt rifinn)
2 stk vorlaukur (fínt skorinn)
½ poki fínt skorin steinselja
1 tsk sambal oelek chilimauk
Safi úr ½ sítrónu
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Blandið öllu hráefninu saman og smakkið til með saltinu
Sætur rauðlaukur
1 stk rauðlaukur
1 tsk flórsykur
1 msk eplaedik
Skerið laukinn í örþunnar sneiðar setjið í skál með sykrinum og edikinu, blandið vel saman og látið standa í 1 klst.
Hrásalat
2 stk fínt skorin græn epli
½ haus fínt skorið hvítkál
3 stk fínt skorinn vorlaukur
1 dós sýrður rjómi 18%
2 msk majónes
½ búnt fínt skorinn kóriander
½ stk fínt skorinn rauður chili
fínt rifinn börkur af 1 lime
2 msk maple síróp
Blandið majónesinu og sýrða rjómanum saman ásamt sírópinu og limeberkinum. Blandið öllu hinu hráefninu saman við og smakkið til með salti og smá limesafa.
Avokadó franskar
2 stk avokadó
100 gr parmesan(fínt rifnn)
2 stk egg
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Skerið avokadóið til helminga langsum og takið steininn úr því.
Skerið avokadóið í franskar og veltið þeim upp úr egginu og því næst parmesanostinum. Setjið franskarnar á bökunarplötu og inn í 200 gráðu heitan ofninn í 10-15 mín eða þar til osturinn er orðinn gylltur. Kryddið með salti og pipar.