Steikt nautaribeye með hráskinku og ostakartöfluköku. Borin fram með súrsætum sveppum og rauðlauk
Uppskriftin er fyrir 4
Nautaribeye
4 stk 200 – 250 gr nauta ribeye steikur
70 gr smjör
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Kryddið steikurnar vel báðum megin með saltinu og piparnum. Hitið pönnu með ólífuolíu og setjið steikurnar á heita pönnuna og steikið í 2½ mín. Snúið steikunum við, bætið smjörinu út á pönnuna og steikið steikurnar í 2 ½ mín á hinni hliðinni. Setjið steikurnar í eldfast form, hellið smjörinu yfir og setjið álpappír yfir formið, látið steikurnar hvíla þar undir í 10 – 15 mín.
Súrsætir sveppir og rauðlaukur
200 ml ólífuolía
1 box Sveppir (gróft skornir)
1 box portóbellósveppir (gróft skornir)
1 stk rauðlaukur (skorin í sneiðar)
1 tsk hvítlauksduft
3 msk balsamico
1 msk hunang
1 tsk oregano
½ bréf flöt steinselja
Hitið pönnu og hellið ólífuolíunni út á hana. Setjið alla sveppina út á pönnuna og steikið þá í u.þ.b. 5 mín, bætið svo lauknum út á pönnuna ásamt oregano og steikið í 5 mín í viðbót. Hellið svo hunanginu og balsamicoedikinu út á pönnuna og kryddið með saltinu og piparnum eftir smekk. Skerið í lokin steinseljuna og bætið henni út í þegar þið eruð búin að slökkva undir pönnunni. Þetta má bera fram kalt jafnt og heitt.
Ostakartöflukaka
4 stk bökunarkartöflur (eldaðar) (Bakaðar við 200 gráðu hita í 70-80 min)
150 ml rjómi
2 egg
1 tsk oregano
100 gr prima donna (má vera parmisan eða granapadano)
4 sneiðar hráskinka (gróft skorin)
ólífuolía
Skerið kartöflurnar í tvennt, skafið innan úr þeim og setjið í skál. Brjótið eggin í skálina og bætið svo öllu hinu hráefninu út í og hrærið öllu saman. Penslið eldfast form með ólífuolíu, setjið blönduna í mótið og bakið við 190 gráðu hita í 25-30 min eða þar til kartöflurnar eru orðnar gylltar á litinn.