Nautalund (Rossini) borin fram með steiktum kartöflum, sveppum og madeirasósu
Uppskriftin er fyrir 4
Madeirasósa
3 stk hvítir laukar
6 hvítlauksgeirar
olía til steikingar
½ bréf timian
4 sellerístilkar
50 ml balsamik edik
50 ml maple sýróp
200 ml madeira
1 líter nautasoð
150 gr smjör
½ sítróna (bara safinn)
Fínt salt (má sleppa)
Skrælið og skerið laukinn og hvítlaukinn í grófa bita, hitið pott með olíu og brúnið laukinn þar til hann er orðinn mjúkur. Bætið selleríi, timiani, maple sýrópi út í ásamt balsamiko edikinu. Sjóðið niður um ca 2/3 og bætið svo madeiranu út í og sjóðið það svo niður um helming. Hellið nautasoðinu út í og sjóðið svo allt saman niður um helming eða þar til að sósan er farin að þykkna. Sigtið sósuna yfir í annan pott og sjóðið upp á henni og þykkið hana með sósujafnara ef hún er ekki nógu þykk. Þegar þetta er búið er sósan klár og geymist í kæli í 7- 10 daga. Þegar nota á sósuna er hún hituð upp og smjörinu hrært út í á meðan. Smakkið til með sítrónusafanum og smá fínu salti og meira madeira ef þurfa þykir.
Nautalund Rossini
4 stk 200 gr nautalundasteikur
4 stk 50 gr andalifrasteikur
4 brauðsneiðar úr hvítu samlokubrauði
1 krukka niðursoðnar trufflur
100 gr smjör
Ólífuolía til steikingar
Hitið pönnu með ólífuolíu og steikið nautasteikurnar allan hringin þar til þær eru gylltar og fallegar. Setjið steikurnar í eldfast form og inn í 180°c heitan ofn í 9 min, eða þar til kjarnhitinn er kominn í 46 - 48 gráður. Takið steikurnar út úr ofninum setjið álpappír yfir þær og látið þær jafna sig í ca 15 min.
Steikt andalifur
Hitið pönnu og setjið andalifrasteikurnar á pönnuna og steikið þær í ca 2 min á hvorri hlið. Kryddið með salti og pipar. Setjið 1 tsk af niðursoðnu trufflunum ofan á steikurnar og berið fram með nautalundinni.
Smjörsteikt brauð
Skerið brauðið út í hring eða ferhyrning. Hitið pönnu með smjörinu og steikið brauðið á báðum hliðum þar til það er orðið gyllt.
Steiktar kartöflur og sveppir
700 gr soðnar kartöflur
1 box sveppir
1 msk fínt skorin graslaukur
1 msk smjör
ólífuolía til steikingar
Sjávarsalt
Svartur pipar
Skerið kartöflurnar og sveppina í fernt og setjið á heita pönnu og steikið í ca 4 min. Bætið smjörinu út á pönnuna og steikið í 4 min í viðbót. Kryddið með salti og pipar og bætið 1 msk af fínt skornum graslauk út á pönnuna í lokinn.