Kjúklingabringur Milanese
Uppskriftin er fyrir 4
Kjúklingabringurnar
4 stk kjúklingabringur
300 gr brauðraspur
150 gr hveiti
4 stk egg
ólífuolía
200 gr Smjör
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
2 stk sítrónur
Berjið kjúklingabringurnar niður með kjöthamri þar til þær eru orðnar ca. 5 mm þykkar. Brjótið eggin og sláið þau í sundur með písk og setjið í djúpan disk. Setjið hveitið í annan djúpan disk og raspinn enn annan djúpan disk. Byrjið á að velta bringunum upp úr hveitinu, svo eggjunum og svo raspinum í lokin. Hitið pönnu með vel af olífuolíu og smjöri þar til smjörið fer að freyða. Setjið bringuna ofan í og steikið við ca ½ styrk þar til raspurinn er orðinn gylltur og fallegur. Snúið bringunum við og steikið þar til þær hafa náð sama lit á hinni hliðinni og eru eldaðar í gegn, kryddið með saltinu og piparnum og kreistið ferskan sítrónu safa yfir rétt áður en þær eru borðaðar.
Heimalöguð tómatsósa
1 stk laukur
3 stk hvítlauksgeirar
2 dósir niðursoðnir tómatar (400 gr. stk.)
2 msk grænmetiskraftur
3 msk hlynsíróp
1 msk hvítlauksduft
1 tsk þurrkað basil
ólífuolía
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Skerið laukinn og hvítlaukinn fínt niður og setjið í pott með ólífuolíunni og steikið við vægan hita þar til hann fer að mýkjast. Bætið tómötunum, hvítlauksdufti og basil út í og látið sjóða í ca. 1 klst við vægan hita. Maukið sósuna með töfrasprota eða í matvinnsluvél og smakkið til með grænmetiskraftinum, hlynsírópinu, saltinu og piparnum.
Spaghetti
1 pakki spaghetti
1 biti parmesan ostur
ólífuolía
Sjóðið spaghettið og sigtið vatnið af því. Hellið olífuolíu yfir það og kryddið með salti og pipar. Berið fram með parmesanostinum