Trönuberja og pistasíu kökur með smjörkremi
Uppskriftin er fyrir 4
230 gr smjör, við stofuhita
100 gr sykur
200 gr púðursykur
2 egg
1 tsk vanilludropar
375 gr hveiti
5 gr matarsódi
1 msk heitt vatn
1 tsk salt
150 ngr hvítt súkkulaði, saxað gróft
100 gr pistasíur, án skels
100 gr þurrkuð trönuber
Sjávarsalt, Maldon t.d.
Hitið ofninn í 170c, ég nota ekki blástur, heldur bara yfir og undirhita. Þeytið saman smjörið og sykurinn þar til ljóst og loftkennt. Bætið eggjunum við eitt í einu og þeytið á milli. Gott er að nota sleikju til þess að skafa upp úr botninum og úr hliðunum reglulega. Leysið matarsódann upp í heita vatninu og blandið saman við ásamt salti.Að lokum bætið því hveitinu við í skömmtum, ásamt súkkulaðinu, trönuberjunum og hnetunum. Ekki þeyta deigið mikið saman eftir þetta, heldur notið sleikuna til að allt blandist vel saman. Setjið á bökunarplötu með smjörpappír, stráið smá sjávarsalti yfir hverja köku og hafið gott bil á milli, því þær eiga eftir að dreifa mikið úr sér.Bakið í 8 mín,takið þá plötuna út og snúið við og bakið í 4-6 mín til viðbótar, passið að þær brúnist ekki um of.
Smjörkrem
100 gr Smjör, við stofuhita
200 gr flórsykur
1 Eggjarauða
2 tsk vanilludropar
Þeyttu smjörið ljóst, bættu við sykrinum smá saman, því næst eggjarauðunni og vanilludropunum í lokinn. Setjið í sprautupoka og sprautið á kökurnar.