Sætt eggjabrauð með vanillu sýrðum rjóma og jarðarberjum
Uppskriftin er fyrir 4
1 stk hvítt brauð (óskorið - skorið í fjórar þykkar sneiðar)
4 egg
2 msk rjómi
5 msk mjólk
Rifinn börkur af ½ appelsínu
½ tsk kanill
100 gr smjör
1 Box jarðaber
1 kvistur mynta (fínt skorin)
2 msk flórsykur
Blandið saman eggjum, rjóma, mjólk, appelsínuberki og kanil. Dýfið einni brauðsneið í einu ofan í blönduna. Hitið pönnu við meðalhita og setjið smjörið á pönnuna. Steikið brauðið á hvorri hlið þar til sneiðarnar eru orðnar gylltar að lit. Skerið jarðaberin í fernt og setjð í skál með myntunni. Setjið flórsykurinn í fínt sigti og dreifið flórsykri jafnt yfir brauðsneiðarnar.
Vanillu sýrður rjómi
1 dós 36 % sýrður rjómi
3 msk flórsykur
1 msk vanilludropar
Setjið allt hráefnið saman í skál og blandið saman