Lambafille í kartöfluhjúp með kremuðum sveppum og blaðlauk
Uppskriftin er fyrir 4
800 gr fullhreinsað lambafille
4 stk bökunar kartöflur (skrældar)
100 gr brauðraspur
½ poki steinselja (fínt skorin)
ólífuolía
svartur pipar úr kvörn
Sjávarsalt
Skerið kartöflurnar í mandólíni í fína strimla og leggið á klút og vindið vökvann úr þeim. Skerið lambafilleið í ca. 200 gr steikur, veltið því upp úr brauðraspinum og kryddið með saltinu og piparnum. Hitið pönnu með ólífuolíu á í rúmlega hálfan styrk. Setjið ¼ af kartöflustrimlunum á miðja pönnuna og dreifið úr þeim, steikið þær á annarri hliðinni þar til þær eru orðnar gullin brúnar og kryddið með salti og pipar. Hellið kartöflunni á viskustykki með stökku hliðina niður. Dreifið steinseljunni yfir kartöfluna, setjið lambafilleið í miðjuna á henni og rúllið kartöflunni utan um filleið með viskustykkinu þéttingsfast. Endurtakið fyrir hverja steik fyrir sig. Setjið inn í 200 gráðu heitan ofninn í 13 mín. Takið út og látið hvíla í 10 mín.
Kremaðir sveppir og blaðlaukur
2 stk portóbellósveppir
1 box kastaníu sveppir
½ líter rjómi
1 hvítlauksgeiri (fínt rifinn)
2 stk blaðlaukur (gróft skorinn)
½ teningur sveppakraftur
2 msk rauðvínsedik
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
2 msk estragon (fínt skorið)
Skerið sveppina í grófa bita og setjið í pott með blaðlauknum, hvítlauknum, sveppakraftinum og rjómanum. Sjóðið allt saman við væga suðu í 15 mín. og smakkið til með rauðvínsedikinu, saltinu og piparnum. Blandið að lokum estragoninu saman við.